[News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้

  WorMAuT
  WorMAuT
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 395
  Age : 27
  ที่อยู่ : อยู่ในใจเทอทั้ง 2 คนเลย > <

  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ Empty [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้

  ตั้งหัวข้อ by WorMAuT on Sun Sep 05, 2010 7:33 pm

  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ 201009050239598729100
  [Sports Seoul รายงานโดย: คิม กายอน]

  เรื่องวุ่นมีมาให้ปวดหัวกันอีกแล้ว เมื่อเพลงดังต้นปี 2009 ของเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว โซนยอชิแด อย่าง 'Gee' ถูกนำไปเล่นกลับหลัง ก่อนมีผู้ค้นพบว่ามีความหมายลับแอบแฝง ทำให้ปะทุกลายเป็นหัวข้อถกเถียงในหมู่ชาวเน็ตอย่างร้อนแรงในขณะนี้

  เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน เมื่อมีชาวเน็ตคนหนึ่งอัพโหลดวิดีโอรายงานเกี่ยวกับ 'Media Reality' พร้อมชี้ว่าเพลงของศิลปิน K-Pop หลายต่อหลายเพลงนั้นมี 'เงื่อนงำ' แอบแฝงอยู่ด้วย

  ชาวเน็ตดังกล่าวอ้าง "โซนยอชิแดเป็นนักร้องยอดนิยมก็จริง แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วเพลงของพวกเธอกลับมีความหมายแอบแฝงอยู่" ก่อนเสริม "อย่างเช่นเพลง 'Gee' ของโซนยอชิแดนั้นหากถูกเล่นด้วยโปรแกรม Backward Masking แล้วล่ะก็ สามารถพบประโยคที่สื่อไปเกี่ยวข้องกับเรื่อง 'เซ็กส์' ได้" เขากล่าว

  สำหรับโปรแกรม Backward Masking นั้นคือโปรแกรมที่จับเพลงมาเล่นย้อนกลับนั่นเอง โดยในกรณีนี้ ชาวเน็ตดังกล่าวอ้างว่า หากเล่นเพลง 'Gee' กลับหลัง ด้วยความเร็ว 80% แล้วล่ะก็ จะสามารถพบข้อความที่ซ่อนอยู่ได้

  บรรดาชาวเน็ตเมื่อเห็นดังนั้นจึงพากันคอมเมนต์ "เพราะฉันเคยฟังมันจนนับครั้งไม่ถ้วน มันก็โอเค แต่พอเล่นกลับหลังแบบช้าลงเนี่ย มันฟังดูแย่เหมือนกันนะ" รวมถึง "บางทีพวกเขาอาจตั้งใจซ่อนคำพวกนี้เอาไว้ก็ได้" ปะปนกันไป

  ไม่เพียงแค่โซนยอชิแดเท่านั้นที่โดนชาวเน็ตรายนี้เล่นงาน เมื่อศิลปินสาว ซน ดัมบิ กับเพลงของเธอก็ถูกนำมาเล่นกลับหลังก่อนชี้ความหมายสองแง่สามงามเช่นกัน

  ชาวเน็ตต่างถกกันให้วุ่น "เอาเพลงดี ๆ มาพยายามทำให้มันฟังดูแย่สินะ", "ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ฉันว่าไม่ก็แย่พอ ๆ กันนั่นแหละ" กลายเป็นเรื่องวุ่นร้อนแรง ณ ชั่วโมงนี้


  คำเตือน: ค่อนข้างชวนขนลุกเล็กน้อย


  อันนี้ผมตัดมาเอง ใครอยากฟังก็ฟังได้นะครับ แต่ขอเตือนว่าออกสยองนิดหน่อย
  ร้อนขนาดไหน 'Gee Backward' ขึ้นอันดับ #1 Naver ไปแล้ว
  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ 80905221


  cr; Galio @ SSFC

  ----
  PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
  Source: Sports Seoul
  แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com


  แก้ไขล่าสุดโดย WorMAuT เมื่อ Sun Sep 05, 2010 7:36 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ F-jeti
  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ 192b6c134be55dbf089eb7
  WorMAuT
  WorMAuT
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 395
  Age : 27
  ที่อยู่ : อยู่ในใจเทอทั้ง 2 คนเลย > <

  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ Empty Re: [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้

  ตั้งหัวข้อ by WorMAuT on Sun Sep 05, 2010 7:35 pm

  สยองจิงๆ อะ !!!

  ใครมันสันหา ทำเรื่องแบบนี้ T T  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ F-jeti
  [News] โซนยอชิแดงานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโมงนี้ 192b6c134be55dbf089eb7

   เวลาขณะนี้ Wed Nov 20, 2019 9:52 pm