[Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น

  kwangi
  kwangi
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 718
  Age : 29
  ที่อยู่ : ห้องมืดเจทิ 18+

  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น Empty [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น

  ตั้งหัวข้อ by kwangi on Wed Aug 11, 2010 5:24 pm

  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น Scan0001cover01

  ความจริงแล้วเพลง 'Tell Me Your Wish(Genie)' เป็นหนึ่งในเพลงที่ฮิตที่สุดในเกาหลีประจำปี 2009 เลยล่ะ แต่ก็เข้าใจได้หากแฟนหลาย ๆ คน พากันคิดว่าเพลง 'Tell Me Your Wish(Genie)' ได้รับกระแสตอบรับแค่ระดับปานกลางเท่านั้น หนึ่งในสาเหตุคงเป็นเพราะ 'Tell Me Your Wish(Genie)' ชนะรางวัลรายการ KBS 2TV 'Music Bank' เพียงแค่ครั้งเดียว ผิดกับมาตรฐานของโซนยอชิแด ซึ่งหลาย ๆ คนยึดติดกับรางวัลของ KBS 2TV 'Music Bank' มากเกินไป จนคิดไปเองว่าเพลง ๆ นั้นไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่มันก็ไม่ใช่วิธีวัดระดับที่มีประสิทธิภาพสักเท่าไหร่หรอกนะ

  ถ้าลองดูชาร์ต KBS 2TV 'Music Bank' กับอันดับเพลงชนะติดต่อกันหลายสัปดาห์ดี ๆ แล้วเนี่ย เห็นได้ว่าเพลงดังอย่าง 'Tell Me Your Wish(Genie)' หรือ 'Abracadabra' นั้นขาดหายไป
  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น MubankkssX

  การขาดหายไปของเพลงฮิตสุด ๆ หลาย ๆ เพลงนั้นเป็นเพราะเพลงเหล่านั้นรั้งอันดับ #2 อยู่นั่นเอง ซึ่งอันดับ #2 พวกนี้นั้นแท้จริงแล้วฮิตกว่าเพลงบนตารางด้านบนอันดับ #1 บางเพลงเสียอีก
  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น SongsWithMostNo2

  แทนที่จะดูจำนวนรางวัลที่ได้รับในแต่ละสัปดาห์ เราสามารถคำนวนคะแนน K-Chart เพื่อดูว่าเพลงไหนที่ได้ทำได้ดีบนชาร์ตของ KBS 2TV 'Music Bank' กันแน่ อีกทั้งชาร์ตผลลัพท์ที่ได้มานั้นสามารถใช้เป็นเครื่องวัดความนิยมในเกาหลี ด้วยเลยเช่นกัน (มันก็ไม่ใช่ชาร์ตที่เพอร์เฟ็กอะไรนัก เนื่องจากมีข้อบกพร่องบางอย่างในระบบของ K-Chart เหมือนกัน) จะเห็นได้ว่าเพลงอันดับ #2 รวมทั้ง 'Genie' ต่างเรียงหน้าขึ้นไปอยู่อันดับที่พวกเขาสมควรจะอยู่กันทั้งนั้น
  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น Kch1

  ก่อนวันที่ 26 เมษายน 2009 รายการ KBS 2TV 'Music Bank' มีวิธีคำนวนคะแนนอีกอย่างหนึ่ง เราจึงได้มาซึ่งชาร์ตอีกชาร์ตในช่วงเวลานั้น
  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น Kch2

  ชาร์ต KBS 2TV 'Music Bank' เหล่านี้ถูกใช้อธิบายความนิยมอย่างสุดยอดที่เพลง 'Tell Me Your Wish(Genie)' ได้รับ และเพื่อให้แฟน ๆ หลาย ๆ คนเข้าใจเสียที แต่นอกจากชาร์ตและบันทึกต่าง ๆ นี้แล้ว ก็มีอีกหลายวิธีวัดความนิยมของเพลงในเกาหลีเช่นกัน อาทิ การได้ยินเพลงถูกเปิดตามท้องถนน, ที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ร้านคาราโอเกะ, การถูกใช้ของ MV ในร้านค้า, การนำเพลงมีเลียนแบบล้อเลียนตามรายการต่าง ๆ ฯลฯ เมื่อหันมาดูเพลงอย่าง 'Tell Me Your Wish(Genie)' และ 'Abracadabra' แล้ว เห็นได้เลยว่ามันฮิตติดจรวดขนาดไหน ตัวอย่างเช่นบริษัทหลาย ๆ บริษัทใช้คำว่า 'Tell Me Your Wish' เป็นสโลแกนโปรโมตสินค้าต่าง ๆ นานา องค์ประกอบเหล่านี้คงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม 'Genie' ถึงเป็นซิงเกิ้ลที่ถูกเลือกเพื่อดำเนินความท้าทายในประเทศญี่ปุ่น


  -----
  PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
  Source: Soompi
  Credit: sillis7noy@soompi
  แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น 7599_s
  บอร์ดฤาจะด๋อยเท่าแอดมิน^^"
  min-min~*
  min-min~*
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 217
  Age : 27
  ที่อยู่ : ในใจเจทิ อร๊ายย

  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น Empty Re: [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น

  ตั้งหัวข้อ by min-min~* on Sat Aug 14, 2010 3:03 pm

  อ่าๆ เราไม่งงตั้งแต่แรกแล้วแหละ
  55+ เพลงtitleของสาวๆ ก็ดังทุกเพลงนั่นแหละ

  ที่ใช้Genieมันคงมีหลายเหตุผลมากกว่านี้ล่ะเน้อ
  แบบท่าเต้น ชุด การแต่งใหม่เป็นภาษาญี่ปุ่น
  มันคงworkกว่าเพลงๆอื่นๆด้วยแหละ

  อีกอย่างต้องคำนึงถึงคนญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน
  ว่าจะชอบเพลงแบบไหนมากกว่า

  โซชิสู้ๆ ♥  [Trans] เจาะลึกวิเคราะห์สาเหตุทำไม 'Genie' ถึงถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลเดบิ๊วท์ ณ ญี่ปุ่น S36a485745933868b56a58c996079828ff
  영원히...제시가&티바니

   เวลาขณะนี้ Wed Nov 13, 2019 10:26 am