[News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน

  natza108
  natza108
  Espresso
  Espresso

  จำนวนข้อความ : 408
  Age : 24
  ที่อยู่ : ข้างห้องฟานี่

  [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน Empty [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน

  ตั้งหัวข้อ by natza108 on Tue Jul 06, 2010 7:12 pm

  [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน M7fac4

  [Sports Seoul รายงานโดย: อี ฮยอนคยอง]

  ต้นสังกัดสุดบิ๊กประจำวงการเพลงเกาหลีใต้อย่าง SM Entertainment ได้เปิดเผยแผนการปรับโครงสร้างของสัญญาที่มีต่อศิลปินอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ศิลปินได้รับสิทธิ์และผลประโยชน์อย่างเหมาะสม

  ในวันที่ 6 กรกฎาคม ทางคณะกรรมการจาก The Grand National Party อย่าง โจ มุนฮวาน พร้อมด้วยตัวแทนจาก SM Entertainment อย่าง คิม ยองมิน รวมถึงโซนยอชิแด-ยูริและซูยอง ได้ร่วมแถลงการณ์เกี่ยวกับสัญญาของศิลปินเมื่อเวลา 9 โมงเช้า ณ Members' Office Building ห้อง 128 ซึ่งเป้าหมายของการเรียกสื่อมาในครั้งนี้คือการชี้แจงเกี่ยวกับสัญญาระหว่างศิลปินและต้นสังกัด, การค้นหาความยุติธรรมปกป้องสิทธิของศิลปิน และพัฒนาวงการดนตรีในภาพรวม โดย โจ มุนฮวาน ได้ทำการอธิบายและแยกแยะวิเคราะห์ให้ฟังถึงมาตรการที่สามารถปฏิบัติเพื่อปรับปรุงวงการเพลงเกาหลีได้

  เมื่อปีที่แล้ว ตัวแทนคณะกรรมการ โจ มุนฮวาน กล่าวว่ามีปัญหามากมายเกี่ยวกับสัญญาระหว่างศิลปินกับต้นสังกัด ไม่ว่าจะเป็นการที่ชีวิตส่วนตัวของศิลปินถูกแทรกแทรงมากเกินไป ทำให้สิทธิของศิลปินเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจด้วย ดังนั้นทางคณะกรรมการจึงได้มีการนัดแนะกับทางตัวแทนของ SM Entertainment เพื่อถกกันถึงเรื่องหลาย ๆ เรื่อง อาทิ เรื่องสิทธิของศิลปิน หรือ การให้ศิลปินเซ็นสัญญาตั้งแต่เป็นเด็กฝึกของต้นสังกัดอีกด้วย

  คณะกรรมการ โจ มุนฮวาน เผย "จากการทุ่มเทและให้ความสนใจจากทุกฝ่าย สัญญาว่าจ้างในวงการดนตรี ณ จุดนี้ถือว่ากำลังพัฒนาขึ้นเรื่อง ๆ แล้ว ถึงแม้นี่จะเป็นสัญญาณที่ดี แต่ผมก็หวังว่าศิลปินอีกหลาย ๆ คนจะสามารถมีสัญญาว่าจ้างที่เป็นธรรม และได้่รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสมจากต้นสังกัดด้วยเช่นกัน"

  จากนั้นทาง คิม ยองมิน และ โจ มุนฮวาน ได้ให้สัญญาต่อกันเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปินภายใต้ต้นสังกัดทั้งหลาย เพื่อให้เข้ากับโครงสร้างสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ทุกนาที นี่เป็นตัวอย่างการยืนยันอันดีว่าทางต้นสังกัดที่มีชื่อเสียงประจำวงการเพลงต่างให้ความสำคัญและร่วมมือกับทางคณะกรรมการในการมอบความเป็นธรรมให้ศิลปินเป็นอย่างดี ซึ่ง คิม ยองมิน กล่าวว่า "การลงมือพัฒนาครั้งนี้เป็นการเจรจาที่มีผลดีต่อทั้งสองฝ่าย เราจะตั้งใจพัฒนาสภาพแวดล้อมของเราและวงการดนตรีให้ดีที่สุด อีกทั้งจะเผยแพร่ความนิยมของศิลปินเกาหลี พร้อมเพิ่มคุณค่าให้ชาติต่าง ๆ รับรู้เพิ่มขึ้นไปในเวลาเดียวกัน"

  ทาง โซนยอชิแด-ซูยองและยูริ ผู้มาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ได้เผยความรู้สึกของพวกเธอ โดยยูริกล่าวว่า "พวกเราโซนยอชิแดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมกับการพัฒนาครั้งนี้ค่ะ พวกเราจะพยายามสุดความสามารถเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมเพลงเกาหลีให้ได้การยอมรับไปทั่วโลกเลยค่ะ" เธอกล่าว

  [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน 2h37w9i

  -----
  PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
  Source: Sports Seoul
  Credit: Hyunjin808@soshified.com/forums
  แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com
  min-min~*
  min-min~*
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 217
  Age : 27
  ที่อยู่ : ในใจเจทิ อร๊ายย

  [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน Empty Re: [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน

  ตั้งหัวข้อ by min-min~* on Thu Jul 08, 2010 4:28 pm

  เราขอ no omment แล้วกันนะ
  ส่วนตัวเราแบนsmอยู่แล้ว ==
  เป็นอคติส่วนตัวเน้อ เหอๆ

  แต่ความที่เราชอบสาวๆ
  มันก็เลยเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเกี่ยวข้องกับsm
  เหอๆ ถ้าใครชอบsmเราก็ต้องขอโทดด้วยละกัน

  แต่ถ้าsmมีความตั้งใจจริงที่จะแก้สัญญาให้ยุติธรรมขึ้น
  เราก็จะยินดีมาก...เพราะสาวๆก็จะได้ประโยชน์ตามที่ควรจะได้  [News] SM จับมือคณะกรรมการ ปรับโครงสร้างสัญญาของศิลปิน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของศิลปิน S36a485745933868b56a58c996079828ff
  영원히...제시가&티바니

   เวลาขณะนี้ Tue Nov 12, 2019 4:09 pm