[Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา

  WorMAuT
  WorMAuT
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 395
  Age : 27
  ที่อยู่ : อยู่ในใจเทอทั้ง 2 คนเลย > <

  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Empty [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา

  ตั้งหัวข้อ by WorMAuT on Sat May 29, 2010 11:07 pm

  ผมอ่านใน soshified แล้วรู้สึกชอบบทความนี้ จึงขอแปลมาให้แฟนชาวไทยได้อ่านกันด้วย ในโอกาสวันเกิดยุนอา
  ----------------


  ผู้แปลภาษาอังกฤษ: ฉันอ่านบทความนี้จาก snsdkorean แล้วรู้สึกว่าฉันเห็นด้วยกับบทความนี้มากๆ ฉันต้องการแบ่งปันให้ทุกคนได้รับรู้ด้วย เพราะฉันรู้สึกว่า ทุกคนน่าจะต้องการรู้และวันเกิดเธอก็ใกล้เข้ามาแล้ว
  ----------------

  ฉันไม่รู้ว่าควรจะเขียนบทความนี้ดีไหม แต่ฉันอยากเขียนมากๆ และคิดว่า ก็วันเกิดเธอใกล้เข้ามาแล้วนี่ ทำไมจะเขียนไม่ได้ล่ะ

  ยิ่งเราพูดคุยกันเกี่ยวกับ “The Power of Nine” หรือ “Nothing without Nine”มากเท่าไร มันเป็นความจริงที่โหดร้ายที่ว่า กลุ่มแฟนโซนยอชิแดนั้น ได้แบ่งออกเป็น 9 กลุ่มย่อยๆ หากคุณเป็นคนที่รักสาวๆทั้ง 9 ทุกคนเท่าๆกัน คงต้องขอเปิดหมวกคารวะให้ แต่แฟนส่วนใหญ่ของโซนยอชิแดนั้น แน่นอนว่าย่อมมีการเอนเอียงไปยังคนที่รักเป็นพิเศษ แล้วตัวคุณเองล่ะ…

  แน่นอนมันเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่ภายใต้ร่มเงาของกลุ่มแฟนย่อยทั้ง 9 ต่างก็มีคุณลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง เช่น แฟนของซอฮยอน ส่วนใหญ่จะมีทัศนคติที่เหมือนเป็นพ่อแม่ที่กำลังเฝ้าดูลูกสาวที่กำลังเจริญเติบโต แฟนของเจสสิก้าจะเหมือนเป็นสาวกของเทพธิดา และคุณจะพบกับความสนุกสนานในกลุ่มแฟนของฮโยยอน พวกคุณรู้ไหมว่าฉันกำลังบอกว่าอะไร

  ปัญหาอยู่ที่ว่า มันก็มีแอนตี้แฟนอยู่ในกลุ่มแฟน ความมีอคติก็อาจเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ดี เมื่อคุณชอบสาวคนใดและเกลียดคนใดคนหนึ่ง อย่าได้เรียกตัวเองว่าโซวอนเป็นอันขาด ถึงตอนนี้ สิ่งที่ฉันสังเกตได้คือ มีสมาชิกคนหนึ่งซึ่งมักจะได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์แม้กระทั่งจากกลุ่มแฟนด้วยกันเองอยู่เสมอ ซึ่งก็คือ “ยุนอา” นั่นเอง ส่วนใหญ่จะเป็นในทำนองริษยา เช่น ทำไมยุนอาได้อยู่ตรงกลางเสมอ ให้คุณค่ายุนอาสูงเกินไปแล้ว ทำไมต้องเป็นยุนอาในเมื่อ คนอื่นสวยกว่าอีก ฯลฯ

  ความคิดเห็นแบบนี้ มันทำให้เจ็บปวด ฉันไม่ได้เอนเอียงมายังยุนอาเป็นพิเศษ แต่ฉันทนเห็นคำวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ไม่ได้ คำพูดพวกนี้ มักจะมาจากกลุ่มแฟนใหม่ๆ หรือเด็กที่ไม่สามารถเปิดใจได้ สิ่งที่ฉันได้เห็นความคิดเห็นของคนบางคนในเว็บนี้ ดูเหมือนจะมีความรู้สึกที่เป็นลบต่อยุนอา แต่สำหรับแฟนที่มีวัยวุฒิหน่อย จะค่อนข้างเข้าใจ เนื่องจากมักจะเป็นแฟนที่ติดตามการเติบโตของสาวๆ มาโดยตลอด

  สิ่งที่ฉันกำลังจะทำต่อไปนี้ก็คือ การบอกต่อแอนตี้แฟนของยุนอา บางคนบอกว่ามันไม่จำเป็นและฉันจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ เราไม่ควรให้ความใส่ใจต่อแอนตี้ แต่ขอโทษนะ นี่เป็นความปรารถนาส่วนตัวของฉันที่ต้องการบอกต่อใครบางคนว่าให้รับทราบว่า เขา “ผิด”

  1. ทำไมยุนอาได้อยู่ตรงกลางเสมอ

  ทุกวงต่างก็มีสมาชิกที่มักจะอยู่ตรงกลาง สำหรับโซนยอชิแด ก็คือ ยุนอา ตั้งแต่เริ่มต้น ยุนอาก็เป็นสาวบนโปสเตอร์ของโซนยอชิแดอยู่แล้วแม้กระทั่งตอนที่โซนยอชิแดยังไม่ได้เป็นรูปเป็นร่าง ขณะนั้น SM ต้องการให้ภาพลักษณ์ที่ดูบริสุทธิ์ของยุนอาอยู่ในเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ที่สร้างขึ้น ยุนอานั้นมีเสน่ห์ และยังได้ทำหน้าที่ของเธอในวงการบันเทิงตั้งแต่ช่วงแรกๆ เพื่อที่จะให้ประชาชนได้รู้จักเธอ ทั้งถ่ายทำโฆษณา ถ่ายแบบนิตยสาร ถ่ายมิวสิควิดีโอ ผลตอบรับของยุนอานั้นเป็นบวก ดังนั้น SM จึงตัดสินใจที่จะวางตำแหน่งเธอให้อยู่ตรงกลาง และตำแหน่งนี้ก็ติดอยู่จนถึงตอนนี้ เราต้องเข้าใจว่า ยุนอาไม่ได้ขอให้วางเธออยู่ตรงนั้น เมื่อไรที่ SM บอกให้ทำเธอก็ต้องทำ เธอไม่เคยแสวงหาความนิยมหรือทำตัวให้เป็นจุดสนใจ เธอเพียงต้องอยู่ตรงนั้นและรับความจริงที่ว่า เธอนั้นเป็นที่นิยมและเป็น”หน้าตา”ของโซนยอชิแด ซึ่งสมาชิกทุกคนยอมรับ “Center-Yoong” เธอเป็นหน้าตาของโซนยอชิแด นี่คือ คำพูดจากปากของแทยอน

  นอกจากนี้ โซนยอชิแดคงจะไม่ได้รับความนิยมเหมือนอย่างทุกวันนี้หากปราศจากยุนอา แน่นอน…สมาชิกทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันทั้งสิ้นเพื่อสร้างวงด้วยกันทั้งสิ้น แต่ยุนอานั้น ได้ช่วยให้ความนิยมพุ่งทะยานตั้งแต่จุดเริ่มต้น แฟนนานาชาติอาจไม่เห็นว่า ยุนอานั้นมีอิทธิพลแค่ไหน เนื่องจากเราต้องดูละครเกาหลีผ่านทางอินเตอร์เน็ต แต่การได้เห็นยุนอาในละครและในโฆษณาบนจอโทรทัศน์ทุกวันนั้น คุณไม่สามารถปฏิเสธได้เป็นอันขาดว่า นี่ไม่ได้ส่งผลต่อความนิยมของโซนยอชิแด

  2. ยุนอาได้รับการประเมินค่าสูงเกินไป

  จริงหรือ? ขอแยกเป็นประเด็นย่อยๆ ดีกว่า

  ยุนอา ไม่ได้สวยขนาดนั้น

  เมื่อมีคนพูดว่า ยุนอาสวย ก็จะมีบางคนมาพูดว่า “เธอไม่ได้สวยขนาดนั้น” ฉันคิดว่าคนพวกนั้น ไม่ได้ตระหนักว่า แฟนคลับยุนอา (ตัวจริง) ไม่ได้พูดว่า เธอนั้นงามสุดในโลกหล้าตลอดสามภพ แต่แฟนๆกำลังพูดถึงความงามโดยเนื้อแท้อย่างเป็นธรรมชาติ ความสดใสและความบริสุทธิ์ ซึ่งทำให้เธองามกว่ารูปกายที่เธอเป็น

  ยุนอานั้นไม่มีความสามารถ

  ความถนัดของยุนอา ก็คือ การแสดง และถัดมาก็คือการเต้น หากคุณได้ดู You are my destiny, Cinderella Man, 9Ends 2 Outs ฯลฯ ฉันบอกได้เลยว่าเธอมีความสามารถ แน่นอน… เธอไม่ได้เป็นนักแสดงที่เก่งที่สุด บางทีเธอก็ประหม่า แต่เธอมีศักยภาพ คุณทราบหรือไม่ว่า เธอถ่ายทำ You are my destiny 178 ตอน โดยได้นอนเพียง 2-3 ชั่วโมง เธอต้องฝึกฝนโดยการพูดกับตัวเองเมื่อใดก็ตามที่มีเวลาพัก คุณทราบหรือไม่ว่า เธอเรียนรู้วิธีการแสดงออกทางใบหน้าที่แตกต่างกัน โดยถ่ายวิดีโอตัวเอง ขณะแสดงสีหน้าต่อหน้ากระจก กรุณารำลึกไว้ในใจและไปดูตอนแรกของ Cinderella Man การปรากฏตัวครั้งแรกของยุนอาอาจทำให้คุณประหลาดใจ และอย่างที่ฉันบอกไว้ว่า การเต้นเป็นความสามารถอันดับถัดมา เธอไม่ได้มีพลังหรือมีเทคนิคเหมือนฮโยยอน เธอไม่ได้พลิ้วไหวเหมือนยูริ เธออาจไม่มีเสน่ห์เท่าซูยอง และอาจไม่ดูสง่างามเหมือนซอฮยอน แต่การเคลื่อนไหวของเธอนั้นชัดเจน เข้มแข็ง และเธอไม่เคยพลาดจังหวะ การที่เธอเลือกเต้น Popping เมื่อเร็วๆนี้ ก็ทำให้ฉันประทับใจ และแน่นอนหากไม่นับการแสดงและการเต้น หลายๆคนก็คงยังโต้แย้งว่า ยุนอานั้นร้องเพลงไม่ได้…ซึ่งเป็นประเด็นถัดไป

  ยุนอาไม่สามารถร้องเพลงได้

  ฉันคงไม่มานั่งบอกว่า ยุนอานั้นเป็นนักร้องยอดเยี่ยม ซึ่งเราก็ทราบว่ามันไม่จริง เธอมักได้ท่อนร้องที่ง่ายที่สุดในหลายๆเพลงของโซนยอชิแด ดังนั้นฉันคงไม่สามารถบอกขีดความสามารถของเธอได้ แต่จากสิ่งที่ฉันเห็นในรายการพวก Kim Jungeun’s Chocolate, MTV Girls On Top ฉันคิดว่ามันเพียงพอที่จะบอกว่าเธอร้องเพลงได้ ถึงแม้ว่าเธอจะดูเหมือนว่าด้อยที่สุดในกลุ่ม แต่สิ่งที่เธอขาดคือ “ความมั่นใจ” เมื่อเธอร้องเพลงป๊อบหรือเพลงเต้น เธอร้องใช้ได้ แต่หากฟังเธอร้องบัลลาด เสียงเธอจะสั่นเหมือนกำลังเผชิญหน้าม็อบ ฉันก็รู้สึกไม่ดีเท่าไร แต่ความรู้สึกฉันเปลี่ยนไปเมื่อได้ฟังเธอร้องในคอนเสิร์ต หลายๆคนบ่นว่าการแสดงของเธอนั้นน่าเบื่อ เสียงก็งั้นๆ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันเห็น ฉันคิดว่า สำหรับเด็กสาวที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในการร้องเพลง แต่สามารถทำได้ขนาดนี้ ฉันก็ประทับใจ แม้ว่าการแสดงจะไม่ได้ถือว่ามีอะไรที่เป็นพิเศษ แต่เธอก็ยังยินดีที่จะร้อง แทนที่จะเน้นเต้นเป็นหลักเพียงอย่างเดียว อย่างน้อยฉันก็ภูมิใจในตัวเธอ ฉันรู้ดีกว่าแฟนหลายๆคน ตั้งความหวังว่า เธอจะทำมันต่อไปและพัฒนาขึ้นอีกในอนาคต

  3. ทำไมต้องเป็นยุนอา ในเมื่อคนอื่นน่าจะสามารถทำได้ดีกว่า

  ทำไมต้องเป็นยุนอาในโฆษณานั้น ทั้งๆที่คนอื่นสวยกว่า? ทำไมต้องเป็นยุนอาต้องเด่นที่สุดใน Cabi MV ในเมื่อคนอื่นเซ็กซี่กว่า? ทำไมนิตยสารฉบับนี้ต้องถ่ายยุนอา ในเมื่อคนอื่นเป็นนางแบบที่ดีกว่า? ฉันไม่มีอะไรจะพูดในที่นี้นอกจากบอกว่า นั่นเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ความคิดที่ว่า ไม่ชอบยุนอา เนื่องจากเธอได้รับความนิยมสูงมากเกินไปนั้น ไม่มีในเกาหลี มันเป็นความคิดของแฟนอินเตอร์เท่านั้น เรามีแนวคิดที่แตกต่างกัน ในเกาหลี ยุนอาเป็นที่นิยมและยอมรับอย่างสูง บริษัทอย่าง Samsung หรือ Innisfree จึงต้องการเธอเป็นพรีเซนเตอร์ ตราบใดที่ลูกค้าจ่ายค่าตอบแทนดี และ SM ตกลง ยุนอาก็จะต้องไปทำหน้าที่ตรงนั้น ไม่ว่าเธอจะต้องการหรือไม่ก็ตาม ไม่ใช่ว่าเธอจะต้องการเรียกร้องความสนใจส่วนตัว เป็นยุนอาไม่ใช่หรือที่เคยพูดว่า ฮโยยอนน่าจะได้รับเชิญไปรายการวาไรตี้ เป็นยุนอาไม่ใช่หรือที่เคยพูดว่า ทิฟฟานี่ทำงานหนักตลอดเวลาและมีความภาคภูมิใจกับสิ่งที่เธอทำ ถ้าเหล่านี้ไม่ใช่การโปรโมทคนอื่นๆ ฉันก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรแล้ว โปรดรำลึกไว้เสมอว่า สาวๆไม่สามารถตัดสินใจเลือกงานได้เอง การที่พวกคุณอยากให้สมาชิกที่คุณชื่นชอบมีงานมากขึ้นเป็นสิ่งที่ดี ไม่มีปัญหาสำหรับความคิดเห็นที่ว่า “โอ้! โฆษณาของยุนอา ฉันอยากเห็นฮโยยอนได้งานโฆษณาบ้าง...” แต่ความเห็นประเภท “ … ยุนอาอีกแล้ว !$+?%!^&*^%$#@)>* xxx ทำได้ดีกว่าตั้งเยอะ” ฉันโกรธจริงๆนะ

  ฉันไม่แน่ใจว่า นี่ครอบคลุมทุกอย่างที่ฉันอยากพูด ขออภัยสำหรับข้อเขียนที่ยาวมาก แต่ขอความกรุณา หากคุณมีบางสิ่งบางอย่างจะบอกเกี่ยวกับยุนอา ฉันก็ยินดีรับฟัง

  ฉันไม่ได้บอกให้คุณรักยุนอา ไม่ได้แม้แต่จะบอกให้คุณชอบยุนอา ฉันต้องการเพียงให้พวกคุณให้โอกาสเธอ มั่นใจได้ว่าเธอเป็นสาวน้อยที่ยิ่งใหญ่ ^^

  ยิ่งคุณเป็นแฟนโซนยอชิแดนานเท่าไร คุณจะยิ่งตระหนักว่า soshi-bond และจิ๊กซอทั้งเก้า เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

  ยุนอา สู้เค้า!

  credit; Procrastinatoress@snsdkorean
  Source: http://soshified.com/forums/index.php?/top...th/page__st__80
  English Translation: ImZerO @ soshified.com
  แปลไทย: โอบ๊อท @ Sone United || http://girlsgeneration.pantipmember.com

  กรุณานำออกไปพร้อมเครดิต
  min-min~*
  min-min~*
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 217
  Age : 27
  ที่อยู่ : ในใจเจทิ อร๊ายย

  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Empty Re: [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา

  ตั้งหัวข้อ by min-min~* on Sun May 30, 2010 12:54 am

  ชอบจังอ่า..T^Tอ่านแล้วซึ้งจริงๆนะ

  เราก็ไม่เข้าใจนะว่าทำไมต้องมาว่ายุนอากันด้วย

  เรารักสาวๆทั้งเก้าคนเหมือนๆกัน!!

  โอเค ว่าอาจจะชอบบางคนเป็นพิเศษหน่อย

  แต่ไม่เคยว่าสมาชิกคนอื่นๆ ถ้าเราเป็นโซวอนตัวจริง

  ก็ต้องรักสาวๆทุกคนสิ จริงมั้ย? ไม่งั้นก็อย่าเรียกตัวเองว่าโซวอนเลยย  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา S36a485745933868b56a58c996079828ff
  영원히...제시가&티바니
  JeTisurfer
  JeTisurfer
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 49
  Age : 28
  ที่อยู่ : JeTi paradise

  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Empty Re: [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา

  ตั้งหัวข้อ by JeTisurfer on Sun May 30, 2010 4:48 am

  ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ
  ชอบมากเลย

  เราเชื่ออยู่แล้วว่าโซวอนที่แท้จริงก้อรักสาวๆทุกคน

  ถึงจะชอบใครคนหนึ่งหรือสองคนเป็นพิเศษ
  แต่ก้อคงทนไม่ได้ถ้ารู้ว่าสาวคนอื่นถูกว่าด้วยคำเสียหาย

  ดังนั้นการว่ากันเองในกลุ่มแล้วเรียกตัวเองว่าโซวอนแล้วเนี่ย อ้ายยย รับไม่ได้ายยที่สุด
  รับไม่ได้ยิ่งกว่าโดนแอนติโจมตีอีก

  Believe in the Power of NINE !!!!

  JeTi is love~~ (เกี่ยวไรนิ ประมาณว่าอยากพูดเฉย วิ้วววว)  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Dbti50
  As a JeTi lover, I promise to appreciate the flavours of Caramel Coffee. Destroy every single cucumber just for my princess and Cherish every stuffs that's pink-in-colour. 

  vee-vi
  vee-vi
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 295
  Age : 28
  ที่อยู่ : ห้องนอนฟานี่

  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Empty Re: [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา

  ตั้งหัวข้อ by vee-vi on Mon May 31, 2010 4:16 am

  เห็นด้วยกับบทความนี้อย่างยิ่ง คิดแบบบทความนี้เป๊ะๆเลย

  เมื่อก่อนชอบเข้าไปอ่านกระทู้ในเด็กดีอะไรงี้ เห็นคนว่ายุนอาก็อยากจะเข้าไปอธิบายให้เข้าใจ
  แต่พวกดราม่าดันตอบกระทู้กันเยอะ ไปสองสามหน้าแล้ว ซึ่งไม่ใช่หน้าแรกไม่ค่อยมีใครอ่านเท่าไหร่ -*-

  ทุกคนในวงมีข้อดีของตัวเองหมดแหละ เพียงแต่ของดีของยุนอามันเห็นเด่นชัดกว่าคนอื่นเท่านั้นเอง
  cf&drama ไม่มี ยุนอา จะทำยังไง
  dance battle ไม่มี ฮโยยอน ยูริ จะทำยังไง
  รายการวาไรตี้ ไม่มี ซูยอง จะทำยังไง
  เรียลิตี้โชว์ ไม่มี ซันนี่ จะทำยังไง
  ตัวแทนโซโล่เดี่ยว ไม่มี แทยอน จะทำยังไง
  ด้านต่างประเทศ ไม่มี เจนี่ จะทำยังไง (ข้อนี้เหมือนจงใจเอามาใส่ ฮ่าๆๆๆ)
  สุดท้ายสำคัญที่สุด พยายามไม่ให้สมาชิกออกนอกลู่นอกทาง ไม่มี มักเน่ซอฮยอน จะทำยังไง [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา 830645 (ยกนิ้วให้เลยอ่ะ)  キミと永遠を見たい
  [Article] จากใจแฟนคนหนึ่ง ถึงยุนอา Pbucket

   เวลาขณะนี้ Wed Nov 20, 2019 9:02 pm