[Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  kwangi
  kwangi
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 718
  Age : 29
  ที่อยู่ : ห้องมืดเจทิ 18+

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by kwangi on Thu May 27, 2010 1:22 am

  ออกงานคู่เหมือนมาเปิดตัวยังไงยังงั้น
  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ 9c9595ad7742e98ae6900b9

  เราได้พบกับทิฟฟานี่กับเจสสิก้า สองสาวเกาหลีอเมริกันผู้น่ารักแห่งโซนยอชิแด ในช่วงที่เราไปเกาหลีกันเป็นเวลาสั้นๆ หลังจากใช้เวลาทำความรู้จักพวกเธอและพูดคุยกับพวกเธอถึงเรื่องประสบการณ์ในการเป็นนักร้องเกาหลี พวกเราต่างก็ต้องประหลาดใจกับความเป็นกันเองและติดดินของพวกเธอ และแน่นอน พวกเธอแบบตัวเป็นๆน่ารักและสวยเหมือนในรูปถ่ายและวีดีโอไม่มีผิดเลย เราถามคำถามที่ได้จากพวกคุณสมาชิก Soompi ไปบ้าง และถามคำถามของพวกเราเองอีกเล็กน้อย เราทำการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ อ่านบทสัมภาษณ์แล้วก็อย่าลืมไปดูวีดีโอที่พวกเธอทักทายไว้ด้วยนะ

  Soompi: หนึ่งในหลายๆคำถามที่สมาชิกของเราสงสัยจริงๆก็คือ พวกคุณรู้จัก Soompi หรือเปล่า

  ทิฟฟานี่: ฉันรู้จักแน่นอนค่ะ และฉันก็ประหลาดใจที่มันเติบโตขึ้นขนาดนี้ พี่สาวของฉันเป็นขาประจำในเว็บด้วยนะ ฉันรู้จักเว็บนี้ตอนที่ยังอยู่ที่บ้านน่ะค่ะ
  Soompi: ใช่แล้ว มันอยู่มานานแล้วล่ะ
  ทิฟฟานี่: แต่มันไม่ใหญ่ขนาดนี้นะคะ
  Soompi: เคป็อบทำให้เราเติบโตขึ้นมาได้นะ ผลงานของพวกคุณก็ทำให้เราเติบโตมากขึ้นไปอีก เคยเข้าเว็บนี้เองด้วยใช่ไหม
  ทิฟฟานี่: เคยสิคะ ฉันเคยเข้าเว็บเองด้วยค่ะ
  Soompi: แล้วคุณได้เป็นสมาชิกหรือเปล่า หรือแค่เป็นคนซุ่มอ่านเฉยๆ
  ทิฟฟานี่: (ฮา) อ่า ฉันเป็นแค่พวกซุ่มอ่านน่ะค่ะ เพิ่งเริ่มจะเข้ามาได้ไม่นานเอง
  Soompi:ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย?
  ทิฟฟานี: อืม อืม

  Soompi: ก่อนจะมาที่เกาหลี รู้จักเพลงเกาหลีมากแค่ไหนเอ่ย
  เจสสิก้า: เอาจริงๆนะ ตอนที่ฉันมาที่เกาหลี ฉันเรียนอยู่เกรด 5 แถมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเพลงเกาหลีเลย รู้จัก H.O.T. นิดหน่อยอะไรแบบนี้ (ฮา) ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเพลงเกาหลีเลยจริงๆ แต่ฉันก็สนใจด้านนี้นะ แต่ทิฟฟานี่เค้าจะต่างออกไปค่ะ
  ทิฟฟานี่: อืม ฉันนี่ตรงข้ามเลยล่ะค่ะ ฉันไม่คุ้นเคยกับมันเลยจริงๆ แต่เพิ่งเริ่มจะชอบเพลงเกาหลีในปีที่ฉันไปคัดตัว ประมาณ... ปี 2003 หรือ 2004 นี่แหละค่ะ ฉันตกหลุมรักมันในทันที เพราะว่ามันเจ๋งเหมือนเพลงป็อบอเมริกันเลยน่ะค่ะ ดังนั้นฉันก็เลย...ติดมันไปเลยจริงๆนะ
  เจสสิก้า: (แทรก) ตอนเธอมาเกาหลีครั้งแรกนะคะ...
  ทิฟฟานี่: ฉันน่ะคลั่งไคล้เอามากๆเลยค่ะ
  เจสสิก้า: เธอถูกเรียกว่า "โบอาน้อย" เพราะว่าเธอมีผมสีทอง
  ทิฟฟานี่: ฉันผมยาวแถมยังมีแก้ม แถมยังชื่นชมภาพลักษณ์ของเธอเอามากๆ ฉันหมายถึง เธอทำให้ฉันเริ่มอยากทำงานด้านนี้น่ะค่ะ เธอเป็นต้นแบบของฉันเลยล่ะค่ะ

  Soompi: ตั้งแต่พวกคุณมาอยู่ที่นี่ ได้พบกับผู้คนมากมายในวงการบันเทิงแน่ เพราะต้องแสดงและออกงานมากมาย มีใครบ้างไหมที่ต่างกับที่คุณคาดหวังเอาไว้ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ประมาณว่าคุณเคารพเค้ามากๆ แต่พอได้เจอกันจริงๆ ยิ่งทึ่ง
  ทิฟฟานี่: (หยุดคิดชั่วขณะ) ต้องเป็นพี่โบอาแน่นอน ฉันหมายถึงเธอยังคงทำให้โลกประหลาดใจได้อยู่เสมอ
  เจสสิก้า: (คิดบ้าง) อืม... ฉันเหรอ... ทงบังชินกิค่ะ
  ทิฟฟานี่: (แทรก) ค่ะ ฉันคงต้องพูดแบบนั้นเหมือนกัน พวกเค้าเป็นมืออาชีพเอามากๆ
  เจสสิก้า: อืม พวกเค้าต่างจากปกติเลยค่ะ(ตอนขึ้นเวที)
  ทิฟฟานี่: เพราะอย่างนั้นเราถึงได้นับถือพวกเขาทั้งหมด พี่โบอาเธอตัวเล็กมากๆและน่ารักจริงๆ แต่พอเธอขึ้นเวที เธอจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ

  Soompi: เธอดูมีพลังมากบนเวที
  ทิฟฟานี่: เป็นอะไรที่เรานับถือจริงๆค่ะสำหรับทั้งสองกลุ่ม พอเป็นเรื่องดนตรีแล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะเอาจริงเอาจังเอามากๆ จนแทบจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะ เราชื่นชมในจุดนั้นมากจริงๆ

  Soompi: SM มีโปรแกรมการฝึกซ้อมของตัวเอง ตอนนี้สมาชิกของเราก็พร้อมจะไปออดิชั่นกันแล้ว สมาชิกของเราไม่น้อยเลยต้องการจะเข้าวงการบันเทิง อยากเป็นคนบันเทิงเหมือนกับพวกคุณ หรือเป็น A&R (แมวมองศิลปิน), โปรดิวเซอร์, ผู้กำกับ, หรือนักเขียนบทละคร พวกเขามีความฝันและจริงจังกับการออดิชั่นมากๆ อยากรู้ว่า ชีวิตในแต่ละวันของเด็กฝึกนี่เป็นยังไงบ้าง
  เจสสิก้า: ที่จริง สำหรับเรานะคะ อืม...
  ทิฟฟานี่: สำหรับเรา ก็ธรรมดา... ธรรมดามากค่ะ
  เจสสิก้า: ก็ประมาณว่า เราไปโรงเรียน หลังเลิกเรียนก็ทานข้าวเที่ยง แล้วก็เรียนร้องเพลง เรียนเต้น และ... เราฝึกกันเองต่อ เวลาไม่คอยท่าอยู่แล้ว
  ทิฟฟานี่: เพราะว่าฉันเรียนมัธยมในอเมริกา ฉันเลยเข้าสังคมมาก ฉันชอบกิจกรรมนอกหลักสูตร นี่ก็เหมือนๆกับกิจกรรมนอกหลักสูตรนั่นแหละค่ะ มันสนุกดี แต่ก็มีความกดดัน ฉันต้องพูดว่ากดดันมากกว่า เพราะว่า.. คุณรู้ไหม ตอนคุณอยู่ในโรงเรียน เค้าก็ปล่อยๆคุณไปแหละ โรงเรียนก็อย่างนี้ แต่นี่ไม่ใช่โรงเรียน ดังนั้นคุณต้องทำให้สมบูรณ์แบบทั้งสองอย่าง คือมันไม่ใช่กิจกรรมนอกหลักสูตร แต่เป็นเหมือนโรงเรียนสองแห่ง ก็คือเหมือนงานสองงานใช่ไหมล่ะคะ (หัวเราะ)


  Soompi: โอเค พวกคุณเป็นคนเกาหลีอเมริกันในวงการบันเทิงเกาหลี…

  ทิฟฟานี่: (คึกคัก) เราภูมิใจที่เป็นอย่างนั้นค่ะ!

  Soompi: คุณรู้สึกว่าคุณได้ให้อะไรพิเศษๆกับวงของคุณหรือกับวัฒนธรรมเพลงเกาหลีบ้างไหม จากการที่มาจากต่างประเทศเนี่ย
  ทิฟฟานี่: (ครุ่นคิด) อืม อืม (แล้วตอบอย่างมั่นใจ) พอคุณจับเราอยู่ด้วยกัน มันก็จะมีอะไรที่แตกต่างจากคนอื่นเสมอน่ะค่ะ
  เจทิ: (ฮาทั้งคู่) พวกเราดูมีอะไรแตกต่างออกไปอยู่เสมอแหละค่ะ
  ทิฟฟานี่: พวกเขาจะประมาณว่า "โอเค อเมริกันสองคนนั้นมานี่ซิ!" (เจสสิก้าหัวเราะ) เพราะว่าเรามักจะพูดภาษาอังกฤษกัน ก็ดีที่เรายังมีกันและกัน เพราะต้องเจอกับความแตกต่างของวัฒนธรรม.. ซึ่งมันแตกต่างออกไปมากจริงๆ ดีมากๆค่ะ
  ยิ่งถ้าเรามองภาพที่ใหญ่กว่าก็จะยิ่งเจ๋งนะคะ อย่างเวลาเราออกไปนอกเกาหลีและทั่วเอเชีย พวกเราก็อยากกลับไปทำงานที่อเมริกาเหมือนกัน ฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากนะคะที่ได้ร้องเพลงป็อบเพื่อวัยรุ่น ที่เป็นอะไรที่มีค่ามากๆสำหรับคนที่นี่ น่าตื่นเต้นมากๆและเป็นเกียรติมากด้วยค่ะ

  Soompi (โดย hirachan): สิ่งที่ยากที่สุดในการเป็นเกาหลีอเมริกันในประเทศเกาหลีคืออะไรเอ่ย
  เจทิ: วัฒนธรรมค่ะ
  ทิฟฟานี่: (เปิดเผย) ฉันเคยเป็นเด็กลุยๆมาก่อนน่ะ (ฮา) เป็นจริงๆนะ
  เจสสิก้า: (ถึงทิฟฟานี่) ตัวอย่างเช่น สำหรับเธอนะ อาจจะเป็นเรื่อง...อาหารไง อย่างแรกเลย
  ทิฟฟานี่: (จำได้) ใช่เลย...
  เจสสิก้า: เธอมาเกาหลีแล้วเธอก็ประมาณว่า "ฉันอยากกินพิซซ่าอ่ะ เจสสิก้า!" แล้วเราก็เลยไปกินพิซซ่ากัน เธอไม่เหมือนเด็กสาวเกาหลีเลย แต่ตอนนี้เธอกิน เดวนจังจิแก!
  ทิฟฟานี่: ตอนนี้ฉันเป็นเกาหลีเต็มตัวแล้วนะยะ! แต่ ใช่ค่ะ ฉันเคยลุยๆมาก่อน ฉันเคยออกไปนอกบ้านหาเพื่อนใหม่อยู่เสมอๆ แต่ในเกาหลีมันไม่เหมือนกันนะคะ ผู้คนจะสงบเสงี่ยม..เป็นกุลสตรี..แต่..(อย่างสัตย์จริง) ฉันน่ะลุยๆแรงๆหน่อยน่ะค่ะ (ฮา)
  เจสสิก้า: (กระซิบดังๆ) ใช่เลย

  Soompi: แล้วสมาชิกคนอื่นๆสนับสนุนความเป็นเกาหลีอเมริกันของพวกคุณหรือเปล่า
  ทิฟฟานี่: ค่ะ ฉันยินดีที่พวกเธอเข้าใจมันนะคะ เพราะว่าเมื่อพวกเธอไปอเมริกากับเรา พวกเธอจะแบบว่า "รู้แล้วล่ะ ทำไมพวกเธอถึงเป็นแบบนั้น" (หัวเราะทั้งคู่) พวกเธอชอบเหมือนกันนะ พวกปฏิกิริยาตอบรับ หรือจะเรื่องอาหาร หรือทุกๆอย่างเลย รู้สึกดีมากจริงๆค่ะ

  Soompi: พวกคุณรู้ว่าพวกคุณมีแฟนๆมากมายในหลายๆประเทศ มีอะไรจะบอกคนเหล่านั้นหรือเปล่า โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ใช่เกาหลีหรือเกาหลีอเมริกันที่ต้องการจะมาเดบิวต์ที่นี่
  ทิฟฟานี่: ฉันจะบอกว่า การมีความฝันเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าตัวฉันเอง ตอนที่ยังอยู่บ้าน(อเมริกา) ก็เหมือนกับทุกคนในเว็บนี้แหละ มีความฝัน คิดว่า "ถ้าเป็นอย่างนั้นล่ะ ถ้าเป็นอย่างนี้ล่ะ" แล้ววันนึงฉันก็..มาลุย มาที่นี่ มาตามความฝันของฉัน แล้วตอนนี้ฉันก็มาถึงจุดนี้ได้ เพราะฉะนั้นฉันคิดว่า ความฝันไม่ไกลเกินเอื้อม หากคุณยังรักในสิ่งนั้นอยู่ สิ่งนั้นก็จะทำให้คุณมีความรับผิดชอบขึ้นมาเอง ฉันมาที่นี่ตั้งแต่อายุยังน้อย คุณพ่อบอกว่า "หนูจะไปทำอะไรที่นั่นทั้งๆที่อายุแค่นี้"
  เจสสิก้า: เธอกล้าหาญจริงๆค่ะ
  ทิฟฟานี่: (พูดต่อ) ในตอนนั้น ฉันก็ไม่รู้ว่าฉันคิดอะไรอยู่นะ
  เจสสิก้า: ฉันมีครอบครัวคอยหนุนหลังอยู่ พวกเขาอยู่ที่นี่กับฉันในตอนนี้ แต่สำหรับฟานี่ ไม่ได้มีพวกเขาอยู่ด้วยที่นี่ ตอนนี้เธอดังมาก ดังจริงๆในเกาหลี ฉันว่าครอบครัวของเธอจะต้องมีความสุขมากๆ
  ทิฟฟานี่: (นึกคำ) คือ... หลงใหลในสิ่งไหนเท่าไหร่ ก็ตามมันไปค่ะ คุณก็จะไปยืนอยู่ในจุดที่อยากยืนได้ ฉันก็เป็นอย่างนั้นนะ
  เจสสิก้า: การพูดภาษาอังกฤษได้มันก็ถือว่ายิ่งดีน่ะค่ะ
  ทิฟฟานี่: ใช่ ยิ่งดีนะคะ
  เจสสิก้า: เพราะถ้าคุณพูดเกาหลีได้มันก็ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณพูดอังกฤษได้ด้วย ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่

  Soompi: แล้วภาษาเกาหลีต้องดีระดับไหนล่ะ
  ทิฟฟานี่: (เสียงดัง) ภาษาเกาหลีของฉันแย่มาก ไม่ต้องกังวลไปเลยนะคะ
  เจสสิก้า: แต่เธอก็เรียนจนพูดได้แล้วนี่
  ทิฟฟานี่: ใช่เลย ฉันไปเรียนมาน่ะ ตอนอยู่บ้านนี่เราไม่ได้โง่นะคะ แต่พอมาที่นี่แล้วพูดจาไม่รู้เรื่อง ก็จะทำให้คุณอยากไปเรียน(ภาษา)น่ะ

  Soompi (โดย maharu): คำถามต่อไปมาจากสมาชิกของเราคนหนึ่ง พวกคุณใช้เวลาจำท่าเต้นนานแค่ไหน และใช้เทคนิคอะไรจำท่าเต้นนั้นๆ
  เจสสิก้า: ถ้าเป็นวงก็อาจจะ 3 วันเต็มๆ
  ทิฟฟานี่: บางทีอาจจะ 4-5 ชม.ต่อวัน แต่.. แต่นี่มันก็แย่มากอยู่ดี! ปกติเราใช้เวลามากกว่านี้นะคะ คือค่อยๆจำไป แต่ตอนนี้เราไม่มีเวลามากนัก ร่างกายของเราเหมือนถูกตั้งโปรแกรมให้ทำงานเร็วขึ้น อืม.. ประมาณ 5 วันได้มั้งคะ วันละไม่กี่ชม... แล้วจะจำท่าค่อนข้างสมบูรณ์ได้น่ะค่ะ


  Soompi: แล้วใช้เทคนิคอะไรบ้าง หรือแค่ทั้งวงมาซ้อมด้วยกันเฉยๆ

  ทิฟฟานี่: รู้ไหมคะ พวกเราค้นพบว่ามันไม่ใช่เทคนิคอะไรหรอก ต้องซ้อม ซ้อม ซ้อม แค่ต้องซ้อมบ่อยๆ
  เจสสิก้า: แล้วก่อนที่จะเข้านอน ก็ต้องคิดถึงมันนะคะ พอหลับไปก็ฝันเห็นอีก...

  Soompi: ต่อไปเป็นคำถามสำหรับแต่ละคน ทิฟฟานี่ คุณเคยพูดเอาไว้ในการสัมภาษณ์ในปี 2009 กับทางอารีรัง ว่าคุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณมาเกาหลีเร็วเกินไป คิดถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นอเมริกันเหรอ แล้วก็ถ้าคุณยังอยู่ที่นั่น คุณจะไปเรียนมหาวิทยาลัยหรือเปล่า แล้วจะเรียนอะไร
  ทิฟฟานี่: (เงียบไปสักพัก) ฉันว่าคงรู้เรื่องนี้กันแล้วนะคะ แต่..ฉันเคยคิดว่าฉันเป็นเอลล์ วู้ดส์ด้วย (ฮา) ฉันอยากเรียนิติศาสตร์ค่ะ ฉันคิดว่าฉันมาเร็วไปเพราะว่าฉันมาที่นี่โดยไม่ได้คิดให้ดีเสียก่อน ฉันมานี่ภายใน 3 สัปดาห์น่ะค่ะ ฉันนำชีวิตมาไว้ที่นี่โดยที่ไม่ได้คิดอะไรเลย! เหมือนกับว่า "เย้!" แล้วตอนนี้ฉันก็อยู่ที่นี่คนเดียว ฉันมีเวลาคิดมากมาย คิดว่า "ฉันอาจจะได้ไปงานเต้นรำ อาจจะได้ไปเรียนที่ Sadie Hawkins" แต่ฉันก็อยากที่จะเรียนด้านกฏหมาย ฉันเป็นแฟนตัวยงของวรรณคดีและประวัติศาสตร์ด้วย เลยชอบเขียนชอบอ่าน ออกแนวเนิร์ดๆหน่อยนะคะ แต่... (หัวเราะ)

  Soompi: อืม งานที่คุณกำลังทำนี่สนุกกว่าเรียนกฏหมายเยอะเลย ฉันรับรองเลยล่ะ
  ทิฟฟานี่: (ฮา) ฉันอาจจะกลับไปนะคะ คงกลับไปเรียนค่ะ และฉันยังอยากไปเรียนที่ USC เอามากๆ! พี่สาวฉันพูดแต่แบบว่า "Berkeley!" โรงเรียนกฏหมายที่ Berkeley ดีมากนะคะ พี่สาวฉันก็อยู่ที่นั่นตอนนี้ เรียนปริญญาเอกอยู่ สาขามนุษยวิทยาน่ะค่ะ

  Soomp (โดย Glenn): ถึงตาคุณบ้าง เจสสิก้า น้องสาวของคุณ (คริสตัลจาก f(x)) เป็นดาราของ SM เหมือนกัน คุณพยายามให้คำแนะนำเธอมากเท่าที่จะทำได้หรือเปล่า หรือคุณปล่อยให้เธอเรียนรู้ด้วยตัวเอง
  เจสสิก้า: อืม... ฉันพยายามให้เธอเรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ฉันเป็นพี่สาวเธอ อายุมากกว่าเธอ เธอก็เลยถามฉันเยอะแยะ แถมยังเป็นกังวลเรื่องอนาคตของเธอ เราได้คุยกันบ่อยมาก และจริงๆแล้วสมาชิกของเราก็ให้การสนับสนุนเธอด้วยเหมือนกัน
  ทิฟฟานี่: น่ารักสุดๆไปเลยล่ะค่ะ คุณบอกได้เลยว่า..เธอเหมือนเจสสิก้ามาก! มันน่ารักซะไม่มีน่ะค่ะ! ฉันได้ฟังเพลงของพวกเธอในรถแล้วฉันก็แบบว่า "เฮ้ เพื่อน เจสสิก้าไปร้องเพลงโดยที่ไม่มีพวกเราเหรอ" ฉันหมายความว่าคุณบอกได้เลยว่าเธอได้อะไรไปมากมายจากเจสสิก้า เหมือนกับว่าน้องสาวเธอ...ได้ไปแต่อะไรที่ดีๆในตัวเธอน่ะ (มุก)
  เจสสิก้า: ฉันดีใจจริงๆค่ะที่เป็นแบบนั้น เพราะว่าเธอจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของฉันได้

  Soompi: แล้วเธอทำให้คุณประหลาดใจหรือเปล่า เมื่อเธอตัดสินใจที่จะเข้าวงการบันเทิง
  ทิฟฟานี่: เธอทำเอาเราทึ่งมากค่ะ เธอเก่งมากๆ
  เจสสิก้า: ใช่เลย แต่ก็ไม่ได้ทันทีทันใดอะไรหรอกนะคะ เลยไม่ประหลาดใจเท่าไหร่น่ะค่ะ
  ทิฟฟานี่: (ปล่อยมุกทำเสียงเวอร์ๆ) แต่...มันก็น่ารักอยู่อ่ะ! เธอโตขึ้นนะ...
  เจสสิก้า: แค่เห็นเธอในทีวีกับบนเวทีก็ตื่นเต้นแล้วล่ะค่ะ

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ E44eb0f5c643b29206f3b30


  Source: [url="http://www.soompi.com/news/soompi_gets_to_know_jessica_and_tiffany_of_snsd"]Soompi[/url]
  Thai Translation: Translator Gang || [url="http://www.soshifanclub.com"]http://www.soshifanclub.com[/url]
  Quality Checker: j@nko
  Contact Us: translator(at)soshifanclub.com
  กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตนะครับ
  :emo2 (15):  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ 7599_s
  บอร์ดฤาจะด๋อยเท่าแอดมิน^^"
  Fany!
  Fany!
  Espresso
  Espresso

  จำนวนข้อความ : 798
  Age : 28

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by Fany! on Thu May 27, 2010 3:51 am

  อ๊ายย "ก็ดีที่เรามีกันและกัน" >0<

  ฟานี่แอบชมสิก้าน่ะเนี่ย ว่าคริสตัลน่ารักมากๆ เหมือนสิก้าเลย ^_^

  ไม่ชมตรงๆไปเลยล่ะคะฟานี่ อิอิ
  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Sig-2
  natza108
  natza108
  Espresso
  Espresso

  จำนวนข้อความ : 408
  Age : 24
  ที่อยู่ : ข้างห้องฟานี่

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by natza108 on Thu May 27, 2010 8:38 pm

  ที่บอกว่าคริสตัลน่ารัก

  เพราะจะชมสิก้าทางอ้อมละสิ

  เรารู้ทันน้า
  vee-vi
  vee-vi
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 295
  Age : 28
  ที่อยู่ : ห้องนอนฟานี่

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by vee-vi on Thu May 27, 2010 9:55 pm

  แอบชมสิก้าโดยใช่คริสเป็นตัวกลางซะด้วย

  อยากชมคนข้างๆก็บอกมาเถอะ หุหุ  キミと永遠を見たい
  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Pbucket
  ~ThUng^^Ao~
  ~ThUng^^Ao~
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 33
  Age : 28

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by ~ThUng^^Ao~ on Sun Jun 06, 2010 8:40 pm

  เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยนะคะคู่มะกันขาาาาาา แถมฟานี่ยังแอบชมเจสซี่อ้อมๆด้วยอ่ะ
  @pril
  @pril
  Cappuccino
  Cappuccino

  จำนวนข้อความ : 244
  Age : 25

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by @pril on Sun Jul 25, 2010 4:05 pm

  แหมมม..ไม่ต้องชมสิก้าผ่านคริสหรอก

  ชมตรง ๆ เลยก็ได้นะ

  น่ารัก ๆ  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Htryv

  ♥️ JETI
  zinsowon
  zinsowon
  Latte
  Latte

  จำนวนข้อความ : 42
  Age : 23
  ที่อยู่ : ใต้เตียงสิก้าฟานี่ :)

  [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่ Empty Re: [Interview] Soompi สัมภาษณ์เจสสิก้าและทิฟฟานี่

  ตั้งหัวข้อ by zinsowon on Thu Aug 19, 2010 9:03 pm

  เจทิ เรียลไม่แคร์ใคร ><'

   เวลาขณะนี้ Wed Nov 20, 2019 9:09 pm