[Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ

  kwangi
  kwangi
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 718
  Age : 29
  ที่อยู่ : ห้องมืดเจทิ 18+

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Empty [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ

  ตั้งหัวข้อ by kwangi on Sat Aug 07, 2010 6:36 pm

  บทความบางตอนคิดว่าคงเคยได้อ่านมาบ้างแล้ว แต่เค้าเห็นว่ายังมีที่แฟนๆเขียนขึ้นมาใหม่รวมอยู่ในนี้ด้วย เค้าเลยยกมาจากเวบโซขิแฟนนะค่ะ ทรานส์ดีๆสำหรับวันเกิดของหมีที่รัก อิอิ

  สเตฟานี ฮวัง

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Tumblr_l64c9eBJHW1qcrncao1_1280

  มาทำความรู้จักกับตัวจริงของทิฟฟานีกันดีกว่า

  ชื่อจริง : สเตฟานี ฮวัง
  ชื่อในวงการ : ทิฟฟานี ฮวัง
  ชื่อเกาหลี : ฮวังมิยอง
  สังกัด : โซนยอชิแด / Girls' Generation
  ตำแหน่ง : นักร้องสนับสนุน
  วันเกิด : 1 สิงหาคม 1989

  สาวน้อยอเมริกัน

  ทิฟฟานีเกิดที่ซาน ฟรานซิสโก,แคลิฟอเีนียร์ และเติบโตขึ้นในไดมอนบาร์, แคลิฟอเนียร์ ในปี 2004 เธอชนะเลิศในการแข่งขัน CJ/KMTV และหลังจากที่ได้แข่งร้องเพลงตามระบบการแข่งขันของ SM แล้ว เธอก็ได้รับเลือกจาก SM Entertainment ทันที หลังจากนั้น 3 สัปดาห์เธอก็ย้ายมาที่เกาหลีตามลำพังแล้วก็เริ่มการฝึกตั้งแต่นั้นมา

  "เธอกล้าหาญมากนะคะ ฉันมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนฉันอยู่ทั้งหมด พวกเขาอยู่กับฉันที่นี่ แต่ว่าเธอไม่มีใครเลย ตอนนี้เธอไปไกลมาก เธอเยี่ยมมากและฉันคิดว่าครอบครัวของเธอจะต้องดีใจมากแน่ๆ ค่ะ" - เจสสิก้า

  สิ่งที่น่าชื่นชมของทิฟฟานีอย่างหนึ่งก็คือการที่เธอตั้งใจทำงานมาก

  ระหว่างที่พวกเธออยู่ในช่วงการเข้าร่วมวาไรตี้โชว์ ผู้จัดการของโซนยอชิแดเลือกให้ทิฟฟานีเป็นคนที่จะประสบความสำเร็จมากเพราะเธอใส่ใจและมีความพยายามในทุกๆ สิ่งที่เธอกำลังทำ

  ในงานทุกๆ อย่าง เธอจะใส่ความตั้งใจเข้าไป 100%

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Fanyfg
  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Fanyfg2
  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Fanyfg3

  "แม้ทิฟฟานีจะเต้นได้ไม่ดี แต่เธอก็รู้ว่าจุดอ่อนของเธอคืออะไรและพร้อมที่จะปรับปรุงเสมอ...ตัวอย่างเช่น ถ้าพวกเราต้องซ้อมเต้นกันภายในหนึ่งชั่วโมง เธอจะใช้เวลาซ้อมเพิ่มอีกสองชั่วโมง นั่นแหละค่ะฉันรู้สึกอิจฉาความมุ่งมั่นในการทำงานของเธอแบบนี้จริงๆ" - ยูริ

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Waitfanxx0

  "เธอตั้งใจและขยันมากค่ะ เธอได้เป็นพิธีกรในรายการเพลงและนั่นก็ทำให้เธอภูมิใจมาก เธอก็เลยยิ่งขยันมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก ทุกๆ วันเธอจะอ่านสคริปท์และจดบันทึกสิ่งที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนลงไป และคอยถามถึงคำที่เธอไม่รู้แล้วก็จดบันทึกลงไปอีก" - ยุนอาพูดถึงพัฒนาการด้านภาษาเกาหลีของทิฟฟานีในรายการ Strong heart

  “ทุกๆ สิ่งมันจะดีได้ถ้าคุณทำมันให้ดีที่สุด เพราะว่าถ้าคุณไ้้ด้ลงมือทำไปแล้วมันจะไม่มีคำว่าเสียใจหรอกค่ะ” - ทิฟฟานี

  การทุ่มเทและอุทิศตน

  หลังจากโชว์ในงานประกาศรางวัลแบคซัง ทิฟฟานีตกจากบันไดและเจ็บที่ข้อเท้า แม้ว่าจะเป็นถึงขนาดนี้เธอก็ยังคงขึ้นไปบนเวทีเพื่อมอบช่้อดอกไม้ให้กับยุนอาที่ได้รับรางวัล

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ 2cz3cl3

  แม้เธอไม่สามารถเต้นบนเวทีร่วมกับเพื่อนๆ ในวงได้ เธอก็เลือกที่จะยืนอยู่ข้างเวทีด้วยขาที่ยังเข้าเฝือกอยู่และร่วมแสดงไปกับเพื่อนๆ ในรายการ Music Bank

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ 30155_434329630568_369149875568_5866910_1211678_n

  ในเดือนม.ค. 2009 ทีมงานคนหนึ่งได้เจอกับทิฟฟานีและฮโยยอนตรงทางเข้าห้องพักศิลปินของรายการ Music Core แล้วทิฟฟานีบอกกับเธอว่า "พี่คะ ฉันรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเลยที่ได้ขึ้นเวที เมื่อวานฉันต้องเข้าโรงพยาบาล (เธอมีไข้ 38 องศาเซลเซียส) แต่ฉันก็ดีใจมากค่ะที่ได้กลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง"

  จิตใจอันงดงาม

  ถ้าคุณได้ลองมองลึกเข้าไปอีก ลึกเข้าไปกว่าหน้าแรกที่คุณเจอในกูเกิ้ลหลังจากเสิซหาชื่อของเธอ คุณจะเห็นว่าเธอมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่มาก

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ 2mxexeg

  "พี่ๆ ทุกคนดูแลฉันดีค่ะ แต่พี่ทิฟฟานีนั้นดูแลฉันดีมากๆ เลยค่ะ" - ซอฮยอน
  "ทิฟฟานีเหมือนจะเป็นคนที่คอยดูแลสมาชิกในวงมากที่สุดนะ" - เมบี
  "นั้นก็เพราะว่าพวกเราเป็นครอบครัวไง" - ทิฟฟานี

  ตอนที่ยุนอาเป็นแขกรับเชิญในรายการ แฮปปี้หมื่นวอน และเธอไม่สามารถที่จะกินอะไรได้เลยนอกจากอาหารเหลือ ทิฟฟานีเลยเลือกที่จะเหลือข้าวที่เป็นอาหารของเธอให้ยุนอาแบบเต็มชาม ทั้งๆ ที่มันน่าจะเป็นเรื่องปกตินะแต่ฉันรู้สึกประทับใจกับความใจดีของเธอมาก

  ระหว่างที่พวกเธอเป็นตัวแทนทำกิจกรรมร่วมกับแฟนๆ ทิฟฟานีคอยให้กำลังใจกลุ่มที่เธออยู่ด้วยและตั้งใจทำงานกันมากจนเสร็จภารกิจเป็นทีมแรก หลังจากนั้นเธอยังชวนสมาชิกในกลุ่มของเธอไปช่วยเหลือกลุ่มอื่นอีกด้วย

  ทิฟฟานีเข้าร่วมในการถ่ายภาพสุนัขที่ถูกทิ้ง และเธอก็ร้องไห้หลังจากที่ได้เห็น "เจ้าจ่า" สุนัขที่ทิฟฟานีตั้งชื่อให้ "เจ้าจ่า" นั้นถูกทิ้งเพราะมันเดินไม่ได้ ขาหน้าด้านขวาของมันบาดเจ็บจากการถูกรถชนแล้วหนี

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Fd

  หลังจากถ่ายภาพเสร็จแล้ว เธอก็ร้องอีก เพราะเธออยากจะเอาสุนัขกลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ว่าผู้จัดการไม่อนุญาต

  ในเดือน มิ.ย. 2010 ทิฟฟานี ฮโยยอน และซูยองเป็นตัวแทนไปยังงานแจกอาหาร

  เมื่อโซนยอชิแดอยู่ที่ญี่ปุ่นเพื่อถ่ายแบบ ทิฟฟานีมารู้ว่าทีัมงานคนหนึ่งนั้นไม่มีอาหารเช้ากิน เธอก็เลยเอาอาหารกลางวันของเธอให้เขาไปแถมยังซื้อขนมให้เขาทานอีกด้วย

  ซอลลีจาก f(x) กล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า ทิฟฟานีบอกกับเธอว่าถ้าอยากจะซื้ออะไรให้บอก เพราะเธอควรจะใช้บัตรเครดิตของทิฟฟานีแทนการใช้เงินของเธอ

  มีอยู่ครั้งหนึ่ง แฟนๆ นำขนมและจดหมายไปให้ทิฟฟานีที่สนามบิน แต่คลาดกับเธอไปเพียง 15 นาที แฟนๆ ก็เลยฝากของไปกับทีมงานแทน เมื่อทิฟฟานีรู้ก็เลยส่งลายเซ็นกลับมาให้แฟนๆ

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ IMG_1680

  ทิฟฟานีเคยบอกกับแฟนๆ ให้บริจาคเงินให้กับการกุศลดีกว่าจะเอามาซื้อของแพงๆ ให้เธอ เพราะตัวทิฟฟานีเองก็ยังบริจาคเงินให้การกุศลอยู่บ่อยครั้ง

  "พระเจ้าไ่ม่ใช่เพียงแต่ช่วยฉันให้ฉันอยู่ตามลำพังได้ แต่พระองค์ยังต้องการให้ฉันเป็นตัวอย่างที่ดีต่อแฟนเด็กๆ ด้วย" - ทิฟฟานี

  ความประทับใจของทีมงาน

  “ตอนที่ฉันสบตากับทิฟฟานีเข้าโดยบังเอิญ เธอก็โชว์อายสไมล์กลับมา แล้วทุกๆ ครั้งที่ฉันเห็นรอยยิ้มแบบนั้น ฉันจะรู้สึกเป็นสุขมากกว่าเดิม มันทำให้ฉันยิ่งยิ้มมากขึ้นไปใหญ่้จนปวดโหนกแก้มไปหมดแล้ว” -คนเขียนบทรายการ Inkigayo

  "ท่าทางน่ารักของทิฟฟานี เธอให้ช็อกโกแลตฉันด้วยหลังจากที่การถ่ายทำเสร็จสิ้น เธอก็มานั่งอยู่บนพื้นข้างๆ ฉัน ฉันไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรนะว่าทำไม แต่เธอหันมาทางฉันแล้วก็ยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อเห็นฉันสะดุ้งเนี่ยละ เราุ่ถ่ายรูปนี้ด้วยกันแล้วก็ถ่ายอีกรูปนึงด้วยมือถือของฉัน เธอทั้งสดใสและใจดีมาก มันอาจจะเป็นการฝึกของเธอก็ได้ แต่ก็นะ มันยากนะที่จะหาคนที่ทั้งใจดี แล้วก็นิสัยแบบนี้นะ ฉันแค่อยากจะบอกว่าฉันจะรู้สึกเป็นเกียรติมากเลยนะที่เธอมาคุยด้วยนะ" - ทีมงาน Arena

  "ประตูเปิดออกแล้วทิฟฟานีก็เข้ามาในห้อง ขาเล็กๆ นั่นกับรอยยิ้มที่สดใส เธอกลายร่างจากเด็กเป็นสาวแล้ง แต่เสียงอันสดใสและดังก้องของคำทักทายว่า "สวัสดีค่าา!” ที่เป็นเอกลักษณ์นั้นก็ยังคงเหมือนเดิมอยู่ ไม่ต้องสงสัยเลย ทิฟฟานีนั้นมีการทักทายด้วยความจริงๆ ใจที่สุดมากกว่าไอดอลคนไหนๆ ที่ฉันได้รู้จักมา ไม่ใช่แค่นั้นนะ เธอยังสดใส คล่องแคล่วอยู่เสมอแม้กระทั่งการให้สัมภาษณ์ใดๆ ก็เกินครึ่งที่เธอกล่าวถึงนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเธอ ส่วนอีกครึ่งหนึ่งนั้นเธอกล่าวถึงความดีของสมาชิกคนอื่นๆ" - ผู้สัมภาษณ์จาก 10 Asia

  "สมาชิกของโซนยอชิแดนั้นน่ารัก โดยเฉพาะทิฟฟานีและซันนีเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้ใหญ่วัยแรกเริ่ม ที่หาได้ยากในสมัยนี้ พวกเธอเหมือนนางฟ้า ฉันรู้ได้จากการถ่ายภาพครั้งล่าสุดที่ได้ทำงานร่วมกับพวกเธอ ทั้งสองคนนั้นทักทายทีมงานกว่า 45 ชีวิตทีละคนจริงๆ พูดจริงๆ เลยนะว่าฉันไม่เคยพบเคยเจอมาก่อน แล้วฉันก็ว่ามันแปลกด้วยที่เห็นภาพแบบนั้น

  ทิฟฟานีนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดเวลาการถ่ายภาพนั้น เธอเอาแต่ชื่นชมพวกเราตลอดเวลา ฉันเดาว่าเธออาจจะได้รับโทรศัพท์ระหว่างพักเที่ยง หลังจากนั้นเธอก็เอาแ่ต่บอกคนในโทรศัพท์ว่าทุกๆ คนที่นี่น่ารักและสนุกที่จะร่วมงานด้วยแค่ไหน นั่นทำให้ฉันรู้สึกซึ้งใจมาก ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเอากาแฟมาให้ทีมงานด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วมันควรเป็นทีมงานสิที่ชงกาแฟและนำมาให้กับไอดอล เนี่ยแหละนะฉันถึงได้บอกว่ามันเยี่ยมแค่ไหน … ระหว่างที่ช่างภาพคิมดงชอล นั้นกินแซนวิชของเขาอยู่ เธอก็เดินเข้าไปแล้วแล้วขอบคุณเขาทั้งยังนวดให้เขาอีกด้วย หลังการถ่ายทำเสร็จสิ้น คิมดงชอลก็บอกว่า “พวกเธอเป็นคนที่น่ารักจริงๆ ผมอยากจะให้ลูกชายผมแต่งงานกับเธอคนใดคนหนึ่ง” นับเป็นคำชมที่ดีมากอีกครั้งหนึ่งเลย

  ทิฟฟานียกเก้าอี้มาให้กับบรรณาธิการที่กำลังดูแผ่นชาร์ทอยู่ ส่วนซันนีที่ยังไม่ได้กินอาหารเช้าเลยก็ส่งแซนวิชให้กับทีมงานที่เหลือก่อนจะนั่งลงกินในส่วนของเธอ

  ฉันอยากจะขอบคุณพวกเธอทั้งสองคนจริงๆ ที่เติบโตขึ้นมาอย่างดี ฉันจำได้ว่าฉันประหลาดใจมาก เมื่อสองสัปดาห์ก่อนฉันได้ดูรายการ ช็อกโกแลตของคิมจองอึน ทิฟฟานีพูดถึงแม่ของเธอ… ที่ไมไ่ด้อยู่กับเธออีกแล้ว ฉันคิดว่าทิฟฟานีนั้นถูกเลี้ยงมาอย่างดีมาก ฉันก็อยากจะเห็นลูกสาวของฉันเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างทิฟฟานีเหมือนกัน" - บรรณาธิการแฟชั่นนิตยสาร Ceci

  "ทิฟฟานี้นั้นเจ๋งที่สุด เธอและยูรินั้นทำให้พวกเราร่าเริงอยู่เสมอ ฉันถือแผ่นรีเฟลค (สำหรับใช้ในการถ่ายภาพ) และยืนห่างจากเธอเพียง 3 ฟุต ฉันเหนื่อยมากแล้วก็บ่นๆ ออกมา 'โอ้ยย เหนื่อยจริงๆ เลย...' ทิฟฟานีเห็นแบบนั้นก็หันมามองที่ฉัน แล้วบอกว่า 'เหนื่อยใช่ไหมคะ? สู้ๆ นะ!! ไฟต์ิติ้ง!!!'ฉันเลยบอกเธอว่าเธอเป็นคนที่ฉันชอบที่สุด แ้ล้วเธอก็หัวเราะออกมา" - ผู้ช่วยของ LG Chocolate

  เรื่องอื่นๆ ของทิฟฟานี

  "สิ่งที่พี่ทิฟฟานีคิด… เธอเป็นผู้ใหญ่มากนะคะ ความรับผิดชอบของเธอก็สูงมากด้วยค่ะ มีหลายสิ่งที่ฉันต้องเรียนรู้จากพี่ค่ะ" - ซอฮยอน

  "ฉันอยากจะมีความสดใสและบุคลิกที่ดีแบบเธอ ฉันอยากที่จะเรียนรู้ความเข้มแข็งและความคิดที่ในแง่บวกที่ทำให้เธอไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดๆ ค่ะ" - ซันนี

  "ตอนทิฟฟานีหัวเราะ เธอสดใสและไร้เดียงสาเหมือนเด็ก แต่ิจริงๆ แล้วเธอเป็นผู้ใหญ่มาก เธอมีความคิดและฉันคิดว่ามีอีกมากเลยที่พวกเราจะต้องเรียนรู้จากเธอ" - ซูยอง

  "เธอร้องออกมาได้นะ เพราะว่าเธอผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมากโดยที่คนอื่นไม่รู้เลย" - คังโฮดงกล่าวถึงทิฟฟานีในช่วงหลายปีก่อนเดบิวในรายการ strong

  "เพราะว่าบุคลิกของฉันที่ค่อนข้างจะสนใจแต่ตัวเอง มันก็เลยค่อนข้างยากในตอนแรก แต่ว่าทิฟฟานีคอยช่วยเหลือฉัน แม้ว่าเธอจะเด็กกว่าฉัน แต่ฉันก็เรียนรู้จากเธอเยอะมาก เธอตั้งใจทำงานและมันก็รู้สึกดีเวลาได้อยู่กับเธอ" - คิมฮเยซอง

  "ทิฟฟานีมีความสามารถในการทำให้คนประทับใจนะ" - ซองชีคยอง

  "ทิฟเป็นนักสู้และนั่นคือสิ่งที่ฉันรักมากที่สุดในตัวเธอ เธอมองโลกในแง่ดีแล้วก็เป็นน้องสาวตัวเ็ล็กๆ ที่ฉันไม่เคยมี" - อิดา 'ดีเจอีซัก' ซิมมอนส์

  "'เป็นคนที่ให้ความเชื่อมั่นแก่ฉัน' เมื่อฉันเหนื่อยฉันจะคุยกับพี่ทิฟฟานี เธอจะฟังฉันและคอยให้คำแนะนำ แล้วก็อธิษฐานเผื่อฉันด้วย แล้วพอฉันได้ยินคำเหล่านั้นจากพี่ทิฟฟานี มันก็ทำให้ฉันรู้สึกดีและมีความสุขขึ้นค่ะ" - ซอลลี

  "เธอเป็นเพื่อนที่ดีและน่ารักที่สุดคนนึงเท่าที่ฉันเคยเจอหรือรู้จัก เธอเห็นคนอื่นดีกว่าเสมอ เธอห่วงใยทุกๆ คนจริงๆ และเธอยังอธิษฐานเผื่อแฟนๆ ของเธออย่างจริงจังด้วย จนบางครั้งอาจจะมากกว่าให้ตัวเองเสียอีก เธอเหมือนนางฟ้าเดินดินเลย" - แจสัน มา

  "เธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์" - กยูริ จากคารา

  คำพูดจากเธอ

  “ฉันคิดว่าความฝันมันอยู่ไม่ไกลจากเรา ตราบใดที่ความหวัง ความมุ่งมั้นนั้นจะส่งผลให้เรามีความรับผิดชอบที่จะทำมัน"

  "พวกเราไม่เคยหวาดกลัวกับเรื่องที่ว่า โอ้ จะทำยังไงดีละถ้าเราต้องสูญเสียใครไป ตราบใดที่เรายังไม่สูญเสียตัวเราเอง"

  "มีหลายอย่างเกิดขึ้นและทำให้พวกเรามาอยู่ที่นี่ แต่ทั้งหมดนั้นที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะความเชื่อมั่นและความรักซึ่งกันและกัน"

  "ระหว่างการซ้อมพวกเราเรียนรู้ทั้งข้อดีและข้อเสียของกันและกัน เมื่อพวกเราขึ้นไปอยู่บนเวที วันนั้นเองพวกเรารู้สึกเหมือนกับว่าเราเป็นหนึ่งเดียวกัน"

  "ในครอบครัว พวกเราเผชิญกับความสุขและความทุกข์ด้วยกัน เรื่องดีและไม่ดีด้วยกัน ฉะนั้นมาอยู่ด้วยกันตลอดไปจนถึงวันสุดท้ายกันเถอะ"

  "แม่จากฉันไปก่อนที่ฉันจะได้รู้จักคำว่าแม่ แต่แม่ก็ให้พี่น้องฉันมา 8 คน ฉันอยากจะขอบคุณพระเจ้าแล้วก็แม่มากค่ะ”

  "ฉันอยากจะร้องเพลงต่อไป และเมื่อฉันโตขึ้น ฉันก็ยังอยากจะเป็นนักร้องที่ยังมีความหวัง ความฝันในเสียงเพลงและการแสดงบนเวทีอย่างไม่จบสิ้น"

  เมื่อต้องพูดถึงทิฟฟานี แทยอนบอกได้คำเดียวว่ามันเยี่ยมมากจริงๆ

  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ Postfiles4navernetg

  ทิฟฟานี เจ๋งสุดยอด!

  -----------------------------

  c; http://stephaniehwang.blogspot.com/
  แปลไทยโดย Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll http://www.soshifanclub.com
  กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมด :p:  [Trans] มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของ 'ทิฟฟานี' กันเถอะ 7599_s
  บอร์ดฤาจะด๋อยเท่าแอดมิน^^"

   เวลาขณะนี้ Sun Jan 19, 2020 3:37 am